A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM : " GIÁO DỤC KỸ NĂNG THAM GIA AN TOÀN GIAO THÔNG"

Hoạt động trải nghiệm

       Hiện nay an toàn giao thông đang là vấn đề  nhức nhối được cả xã hội quan tâm. Ở nước ta, mỗi năm tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, bình quân mỗi ngày trên cả nước xảy ra gần 40 vụ tai nạn giao thông làm chết khoảng 30 người, gây thiệt hại về vật chất hàng nghìn tỷ đồng, chưa kể đến các chi phí cho những người tàn tật và mất khả năng lao động. Việc vi phạm giao thông xảy ra thường xuyên , với nhiều đối tượng, nhiều thành phần trong xã hội do hiểu biết về an toàn gia thông của người dân chúng ta còn hạn chế.  Chính vì vậy việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật giao thông, nhằm rèn luyện kỹ năng giao thông an toàn, xây dựng nếp sống văn hóa giao thông từ trong học sinh là hết sức cần thiết.

       Thực hiện công văn số 297 / GDĐT ngày 28/12/2020 của Phòng GD huyện Nghi Xuân về việc triển khai giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp Tiểu học. Với mong muốn giúp HS hiểu sâu hơn về Luật giao thông, đồng thời có kỹ năng thuần thục khi tham gia giao thông. Với mục đích đó, hôm nay ngày 20/01/2021 Trường Tiểu học Cổ Đạm đã tổ chức “Hoạt động trải nghiệm Giáo dục kỹ năng tham gia an toàn giao thông”

       Về tham dự chương trình có thầy giáo Trịnh Ngọc Lợi – Chuyên viên Phòng Giáo dục Nghi Xuân, có các phóng viên của Trung tâm văn hóa truyền thông của huyện nhà và đông đủ học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên của Trường Tiểu học Cổ Đạm.

         Chương trình diễn ra thật sôi nổi vói nhiều phần  thi dành cho cả giáo viên và học sinh.

         Về phía học sinh các em tham gia 3 vòng thi gồm thi “ Rung chuông vàng” . Có 4 đội tham gia lớp 4A, 4B, 5A , 5B  trả lời 15 câu hỏi về Luật giao thông. Phần thi thứ hai vẽ tranh tuyên truyền về An toàn giao thông và phần thi cuối cùng các đôi tuyên truyên về an toàn giao thông bằng một tiểu phẩm.

         Về  phía giáo viên có 4 đ/c tham gia hướng dẫn HS các kĩ năng tham gia giao thông. Với phần thi này giáo viên đã hướng dẫn các em cách tham gia giao thông trên đường, hướng dẫn cách chọn và đội mũ bảo hiểm an toàn……

       Qua các phần thi và nghe giáo viên hướng dẫn các kỹ năng tham gia giao thông các em đã hiểu hơn về Luật giao thông, từ đó các em sẽ  chấp hành tốt khi tham gia giao thông.

                                                                                                               Nguyễn Thị Hồng Thắm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 03 : 552