A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY SÁCH VIỆT NAM Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC CỔ ĐẠM

Từ xa xưa, con người đã biết đến sự kỳ diệu của sách, đó là cái thần kỳ trong những cái thần kỳ mà nhân loại đã sáng tạo nên. Khi chưa có chữ in, chưa có máy in thì nhân loại đã nghĩ đến sách. Sách là công cụ dùng để ghi chép, lưu trữ và lưu truyền những hiểu biết của con người về thế giới khách quan.

 

Ông cha ta đã rất đề cao vai trò của sách, coi sách như gia tài đáng giá nhất mà cha mẹ để lại cho con cháu: “Để vàng bạc chẳng bằng để sách cho con”, và cho rằng “Một kho vàng không bằng một nang sách”. Sách không chỉ là một kho kiến thức vô tận mà mà còn là kho của cải vô tận. Chỉ với những trang sách đó, thế hệ sau mới có thể hiểu được những gì mà thế hệ trước đã làm, được kế thừa và tiếp tục phát triển, làm cho đời sống con người trở nên văn minh, hiện đại hơn.

 

Ngày nay, sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, truyền thông đã tác động trực tiếp và vô cùng mạnh mẽ đến đời sống xã hội. Con người có thể tìm kiếm thông tin, kiến thức về wbsite, mạng xã hội…một cách thuận tiện, dễ dàng. Tuy nhiên, giữa muôn ngàn thông tin có trên mạng internet thì sách vẫn là một kho tàng vô giá cho những người yêu thích đọc sách.

 

Hiểu được vai trò to lớn của sách và với mục đích tạo ra cho học sinh một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Ngày 16 tháng 4 năm 2021, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường tiểu học Cổ Đạm tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ 8, năm 2021. Với hai hình thức: Thi kể chuyện và thi đọc. Kết họp với triển lãm và giới thiệu sách quyển sách “ Võ Thị Sáu -  Người anh hùng đất đỏ “ Chào mừng ngày giải phóng Miền Nam 30/4”Các em tham gia rất tích cực và vô cùng háo hức.

 

Kết thúc ngày hội, các em hiểu thêm được giá trị to lón và tầm quan trọng của việc đọc sách. Từ đó, giúp các em đam mê đọc sách và rèn luyện được thói quen đọc sách, giúp văn hóa đọc trong nhà trường ngày càng phát triển và lan rộng.

Phan Thị Hương

Nhân viên Thư viện trường Tiểu học Cổ Đạm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 09 : 786