A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ CHÍNH KHÓA “TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC” CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Một trong những kĩ năng được nhà trường đặc biệt chú trọng là phòng, tránh tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích. Trước thực tế hiện nay, tình trạng đuối nước xảy ra ở hầu hết các địa phương trong cả nước, nhất là những nơi có nhiều ao, hồ, sông, suối. Nếu các em không được thường xuyên giáo dục, nhắc nhở rất có thể gây lên những đáng tiếc có thể xảy ra. Vì vậy, mỗi chúng ta cần có những hiểu biết về việc phòng, chống tai nạn đuối nước. Học sinh cần hiểu rõ để phòng tránh cho bản thân và tuyên truyền cho người thân của mình.

         Ngày 13/06/2020, Trường Tiểu học Cổ Đạm phối hợp với Đồn Biên phòng Lạch Kèn tổ chức tuyên truyền về “phòng, chống đuối nước; tai nạn thương tích và các kỷ năng thoát hiểm” cho 601 học sinh.

 

      Cùng với việc dạy văn hóa, công tác tuyên truyền phòng, chống đuối nước; tai nạn thương tích và các kỷ năng thoát hiểm trong nhà trường thường xuyên được triển khai, thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, thiết thực. Thông qua các buổi tuyên truyền sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp theo chủ đề, ngoại khóa tuyên truyền phòng, chống đuối nước; tai nạn thương tích, đã mang lại kết quả tốt cho các học sinh.

       Tại buổi tuyên truyền các em đã được nghe các đồng chí chiến sĩ của Đồn Biên phòng Lạch Kèn đã truyền đạt, cung cấp cho các em học sinh những kiến thức, kĩ năng về cách phòng chống tai nạn đuối nước như: Ý thức được việc khi đi tắm ở biển, sông, ao, hồ, suối…cần biết phải làm gì? Xin phép ai? Đi cùng ai? Người đó phải như thế nào? Kĩ năng xử lí tình huống khi bản thân hoặc một người khác không may bị đuối nước; Cách sơ cứu kịp thời nạn nhân bị đuối nước, cách phòng tránh và bảo đảm an toàn khi tiếp xúc với môi trường nước…Đặc biệt các em được thực hành kỹ năng hiểu biết của bản thân đã tạo cho các em học sinh được tìm hiểu sâu hơn về các kiến thức phòng, chống đuối nước; tai nạn thương tích, được thực hành các kỹ năng thoát hiểm khi gặp nạn…

 

       Buổi ngoại khóa đã nêu được nguyên nhân đuối nước, những nơi dễ bị đuối nước và các cách phòng tránh. Các chiến sĩ Đồn Biên phòng Lạch Kèn đã thị phạm kĩ thuật cứu đuối nước gây hứng thú cho học sinh bởi những động tác dứt khoát, chuyên nghiệp. Tạo sự hào hứng, vui tươi, hấp dẫn, mới lạ và nhằm giúp các em hiểu kỹ, nhớ lâu những kiến thức về, mang đến hiệu quả trong giáo dục tai nạn đuối nước; tai nạn thương tích cho học sinh. Mặt khác, nhắc nhở các em chính là những tuyên truyền viên cho bạn bè, gia đình, người thân và cộng đồng nhằm phòng tránh và giảm bớt các nguy cơ dẫn đến tai nạn đuối nước.

 

      Buổi tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh các tai nạn đuối nước; tai nạn thương tích diễn ra thường xuyên. Mỗi học sinh về nơi cư trú sẽ là những tuyên truyền viên, giúp mọi người hiểu rõ hơn về mối nguy hiểm của tai nan đuối nước, tai nạn thương tích, chấp hành đúng các quy định về phòng, chống đuối nước; tai nạn thương tích.

      Chương trình tuyên truyền phòng, chống đuối nước; tai nạn thương tích và các kỷ năng thoát hiểm cho học sinh nhằm tăng cường sự phối hợp có hiệu quả giữa các tổ chức xã hội, quần chúng nhân dân và nhà trường trong việc giáo dục ý thức về phòng, chống đuối nước; tai nạn thương tích cho học sinh sát với thực tế. Qua đó, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phòng ngừa tai nạn đuối nước; tai nạn thương tích cho các em học sinh.

Bên cạnh giúp học sinh hiểu hơn về nguyên nhân đuối nước, những nơi dễ bị đuối nước và các cách phòng tránh. Nhà trường đã trao tặng 15 chiếc áo phao cho học sinh có bố mẹ làm nghề ngư và những học sinh con hộ nghèo, con mồ côi có nhà nằm sát biển và đập trên địa bàn Cổ Đạm. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực.

Thành công của chương trình đã trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho học sinh nhà trường, giúp các em thêm tự tin trong học tập, đồng thời rèn luyện kỹ năng, có biện pháp xử lý các tình huống thực xảy ra trong đời sống hàng ngày.

 

                                                                                 Người viết: Hoàng Thị Nhung

                                                  Giáo viên: Trường Tiểu học Cổ Đạm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 08 : 46